ไมโครเวฟ (Microwave) เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวอีกประเภทที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับครัวยุคใหม่ เพราะในปัจจุบันก็ได้มีการพัฒนาคุณสมบัติด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทั้งฟีเจอร์การอุ่น อบ นึ่ง ตุ๋น หรือโปรแกรมละลายน้ำแข็ง แถมในท้องตลาดก็ได้มีไมโครเวฟให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นไมโครเวฟ Samsung, ไมโครเวฟ LG, ไมโครเวฟ Electrolux, ไมโครเวฟToshiba หรือไมโครเวฟ Sharp เป็นต้น คุณสมบัติทั่วไปของไมโครเวฟคือเน้นการใช้งานเพื่อการอบให้สุก หรืออุ่นอาหาร โดยแสงความร้อนจะสามารถทะลุผ่านภาชนะบรรจุอาหารไปกระทบเข้ากับโมเลกุลของอาหารได้ด้วยพลังของสนามแม่เหล็กไฟฟ้าภายใน 1 วินาที ซึ่งจะส่งผลให้อาหารร้อนตามจนกระทั่งสุกโดยที่ภาชนะจะไม่ร้อนมากนัก
https://www.homepro.co.th/c/SMA0702